Nhật Bản dự kiến phát hành hộ chiếu vắc xin vào cuối tháng 7

Nhật Bản dự kiến phát hành hộ chiếu vắc xin vào cuối tháng 7

 
 
Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành hộ chiếu vắc xin vào cuối tháng 7. Đây là dấu hiệu tích cực tiến tới chính phủ nước này mở cửa tiếp nhận TTS, du học sinh Việt Nam nhập cảnh trong thời gian tới.
 

 
Theo đó, chính phủ Nhật Bản đang gấp rút tiến hành việc tiêm vacxin covid19 trên diện rộng, nhiều nơi cũng đã bắt đầu gửi giấy đăng ký tiêm vacxin cho người dân.
Bên cạnh đó, chính phủ cũng đang chuẩn bị hệ thống và hoàn thiện quy định để dự kiến sẽ bắt đầu phát hành hộ chiếu vacxin (giấy chứng nhận đã tiêm chủng có thông tin cá nhân như tên, quốc tịch, số hộ chiếu ...) vào cuối tháng 7 này. Ngoài ra, để nâng cao tính tiện lợi chính phủ cũng xem xét phát hành bản điện tử có mã QR ... thay cho bản giấy thông thường.
Việc phát hành hộ chiếu vacxin được kì vọng sẽ giúp các quốc gia trong đó có Nhật Bản và Việt Nam mở cửa lại đường bay, nới lỏng nhập cảnh cũng như rút ngắn thời gian cách ly.
 
"Hộ chiếu vắc xin" là gì?

Cái gọi là "giấy thông hành vắc xin" chứng minh rằng bạn đã được tiêm vắc xin chống lại loại vi rút coronavirus mới, và cộng đồng doanh nghiệp và những người khác đã kêu gọi giới thiệu sớm để tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến công tác nước ngoài.

Hiện tại, đối với những người có passport = hộ chiếu cần thiết để đi du lịch nước ngoài, chính quyền thành phố sẽ cấp một văn bản dựa trên hồ sơ tiêm chủng, bao gồm tên, quốc tịch, số hộ chiếu, vắc xin và ngày tiêm chủng sẽ được nêu rõ. Trong tương lai, các ứng dụng và phát hành kỹ thuật số cũng đang được xem xét để thuận tiện hơn.

Nguồn: 
NHK 

Như vậy với việc hộ chiếu vắc xin chính thức được đưa vào sử dụng, việc nhập cảnh sẽ sớm được mở cửa và đường bay 2 chiều Nhật Việt cũng sẽ sớm được mở lại trong năm nay.

 

Để có sự chuẩn bị sẵn sàng khi thị trường Nhật Bản được mở cửa các công ty XKLĐ ngoài chú ý tới chất lượng lao động thì cần đẩy mạnh tìm kiếm thêm đối tác mới, nghiệp đoàn mới mang tới nhiều đơn hàng cho người lao động Việt. 

Nắm bắt được những vấn đề cấp bách đó, japan.net.vn cũng đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho tình hình mới khi hoạt động đào tạo và tuyển dụng vẫn được triển khai. Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản japan.net.vn đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao đông tại Nhật bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng TỐT nhất về thu nhập và kỹ năng làm việc.

Hotline: 038.7042.221 (Ms Nguyệt) nếu bạn muốn sang Nhật Bản làm việc
01:26:53   07/07/2021

Tin liên quan

renew capcha
0387042221
facebook skype
Email: labco@labco.vn
Copy CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI (LABCO.,JSC). giữ bản quyền nội dung.