NHẬT BẢN BẮT ĐẦU TIÊM VACCINE QUY MÔ LỚN

NHẬT BẢN BẮT ĐẦU TIÊM VACCINE QUY MÔ LỚN
Vào sáng ngày 24/5, Nhật Bản đã mở các cơ sở tiêm chủng quy mô lớn tại Tokyo và tỉnh Osaka. Động thái này diễn ra khi giới chức đặt mục tiêu tiêm vắc-xin cho 36 triệu người cao tuổi của Nhật Bản trước cuối tháng 7.
Hai điểm tiêm chủng nói trên do Lực lượng Phòng vệ vận hành. Vắc-xin Moderna mới được phê duyệt đang được sử dụng ở cả hai cơ sở. Cơ sở ở Tokyo sẽ tiêm 5.000 mũi mỗi ngày, trong khi cơ sở ở Osaka là 2.500 mũi. Chính phủ cho biết họ hy vọng tới đây sẽ tăng gấp đôi tổng công suất tiêm.
Một nam giới đã tiêm vắc-xin cho biết ông rất vui vì đã được tiêm mũi đầu tiên và mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Còn một phụ nữ nói rằng thao tác tiêm rất nhanh và không hề đau.
Bắt đầu từ ngày 24/5, 2 cơ sở tiêm chủng cũng mở rộng việc đặt hẹn trực tuyến đối với những người từ 65 tuổi trở lên ở toàn bộ Tokyo và tỉnh Osaka. Trước chỉ có người cao tuổi ở một số khu vực nhất định của Tokyo và Osaka mới được đặt hẹn. Bắt đầu từ tuần tới, những người sống ở các tỉnh lân cận có thể đặt hẹn. Các tỉnh này là Chiba, Saitama và Kanagawa, cũng như Kyoto và Hyogo.
Tính đến nay, mới chỉ có 4% người cao tuổi Nhật Bản được tiêm ít nhất một liều vắc-xin, thua xa các nước G7 khác.
10:08:09   03/06/2021

Tin liên quan

renew capcha
0387042221
facebook skype
Email: labco@labco.vn
Copy CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI (LABCO.,JSC). giữ bản quyền nội dung.