NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP( BCIT )

NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT - CƠ HỘI CHO THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH RA THẾ GIỚI .
Nhằm khích lệ động viên tinh thần học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên, thực tập sinh, các chuyên gia, giảng viên, giáo viên giữa Trung tâm Labco, Trung tâm Giáo dục và Hợp tác quốc tế Á Châu ( ASIA - EDU ), Trường cao đẳng công nghiệp và thương mại ( COIT ), Trường cao đẳng Kỹ thuật Công Nghiệp ( BCIT ), đẩy mạnh và phát triển chương trình hợp tác đưa TTS chất lượng cao đi học tập và làm việc có thời hạn tại Nhật Bản.
Ngày 20/4/2021 Trung tâm Labco đã tổ chức một buổi giao lưu văn hoá Việt - Nhật. Tạo sân chơi để cho học sinh, sinh viên, tts, cán bộ, giáo viên giao lưu và trải nghiệm tìm hiểu về văn hoá đất nước Nhật Bản, cũng như tìm hiểu về văn hoá Việt Nam. Đây là hoạt động văn hoá, mang ý nghĩa xã hội cao, giúp các bạn định hướng tốt cho tương lai, đồng thời góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắng kết trong HSSV, TTS toàn Trung tâm Labco, ASIA - EDU nói chung và các sinh viên tham gia chương trình TTS tại BCIT và COIT nói riêng.
Ngày nay với số lượng đông đảo du học sinh và lao động Việt Nam học tập và công tác tại Nhật Bản, hai chữ Việt Nam có lẽ không hề còn xa lạ với người dân xứ mặt trời mọc. Một tà áo dài thướt tha trong gió, một chiếc bánh mì, hay một ly cà phê đậm đà mang hương vị rất Việt Nam đến với Nhật Bản. Hoa quả Việt Nam, nông sản Việt Nam cũng đang từng ngày được dấn thân xuất khẩu sang Nhật ngày một nhiều. Hay những năm gần đây, ngày Tết Việt cũng đã được cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức. Có bánh chưng xanh có dưa hấu đỏ, thịt mỡ, dưa hành...
Những người con Việt Nam hẳn sẽ vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.
Còn đối với cộng đồng người Nhật tại Việt Nam, họ chắc chắn sẽ rất ấn tượng với những con phố Nhật Bản dành riêng cho họ. Những món ăn Nhật Bản được người Việt Nam chế biến không kém phần hấp dẫn. Con người Việt Nam hiếu khách, những điểm du lịch tuyệt đẹp. Nơi đây chính là một điểm dừng chân ấn tượng trong cuộc sống của họ.
Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại toàn bộ những khoảnh khắc văn hoá và ẩm thực hai nước Việt - Nhật qua ngày Hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật ngày 20/4/2021 nhé !
 
08:53:43   26/04/2021

Tin liên quan

renew capcha
0387042221
facebook skype
Email: labco@labco.vn
Copy CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI (LABCO.,JSC). giữ bản quyền nội dung.