Hiểu đúng về du học vừa học, vừa làm tại Nhật Bản

Hiểu đúng về du học vừa học, vừa làm tại Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản hay du học vừa học, vừa làm tại Nhật Bản là con đường học tập được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học. Nhiều bạn nghĩ đó là con đường “màu hồng”, có thể vừa tích lũy được kiến thức, vừa có thu nhập “khủng” khi còn ở Việt Nam, nhưng lập tức “vỡ mộng” ngay sau khi đặt chân tới nước bạn. 

Vậy du học vừa học, vừa làm tại Nhật Bản thực chất là như thế nào? Có phải đi du học là để kiếm tiền hay không? Hãy để Công ty IPM làm rõ điều này cho bạn trong bài viết này!

Mục đích đi du học Nhật Bản là gì?

Theo bạn, mục đích đi du học Nhật Bản là gì? Không ít người có suy nghĩ lệch lạc rằng đi du học là để kiếm tiền. Quá sai lầm! Đi du học Nhật Bản chính là để đi học, đi tích lũy kiến thức bao gồm vốn tiếng Nhật và kiến thức chuyên ngành tại đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới.
 

Tuy nhiên, du học Nhật Bản không đơn thuần là học 100% (dĩ nhiên là có nếu bạn có kinh tế vững), mà bạn có thể vừa học, vừa tranh thủ thời gian rảnh cho phép để làm thêm. Mục đích là kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, và là cơ hội để được thực hành tiếng Nhật, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới. Do đó mới có thuật ngữ “du học vừa học, vừa làm” là như thế đấy!

Đi du học vừa học, vừa làm tại Nhật Bản như thế nào?

Ngày xưa có quan niệm du học chỉ dành cho nhà giàu. Quá sai lầm! Bạn có thể tự xin học bổng, hoặc chuẩn bị một số tiền để đi du học Nhật Bản. Đối với những người thuộc diện thứ 2, việc du học vừa học vừa làm rất quan trọng. Đó là cơ hội và cũng là thử thách lớn, nếu không biết cố gắng chắc chắn sẽ không tồn tại.

Quy trình tham gia du học vừa học, vừa làm như sau:

– Bước 1: đăng ký du học Nhật Bản

– Bước 2: sau khi xuất cảnh , bạn sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong vòng 2  năm

– Bước 3: đăng ký học chuyên ngành (nếu muốn) sau khi đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ

Trong quá trình học tập, bạn có quyền đi làm thêm, nhưng nằm trong khuôn khổ mà pháp luật Nhật Bản quy định:

– Phải có giấy phép làm thêm

– Được làm thêm tối thiểu 28 giờ/tháng

– Chỉ được làm các công việc theo quy định…

Thế nhưng, có rất nhiều bạn tham gia du học hình thức này đã vi phạm quy định, cố gắng làm thêm rất nhiều để cuối cùng không có sức khỏe để học tập, bị phạt và trục xuất khỏi Nhật Bản, và quan trọng hơn là sau 2 năm du học tiếng cũng không vững, mà chứng chỉ cũng không có.

Vậy tóm lại bài viết này có mục đích gì?

Để cho những ai chưa từng tìm hiểu về du học vừa học, vừa làm cũng như các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản hiểu đúng về con đường tri thức này. Đi du học chính là để học, để tích lũy kiến thức vì một tương lai tươi sáng hơn!

08:28:47   19/03/2020
renew capcha
0387042221
facebook skype
Email: labco@labco.vn
Copy CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI (LABCO.,JSC). giữ bản quyền nội dung.